AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ ? NHỮNG SAI LẦM KHI LÀM AFFILIATE VÀ CÁCH LÀM HIỆU QUẢ

Affiliate Marketing ( hay còn gọi là tiếp thị liên kết ) là 1 hình thức kinh doanh mà bạn không cần phải có sản phẩm.

Chắc hẳn bạn đã nghe, đã biết hoặc cũng có thể đã làm qua rồi nhưng chưa thật sự mang lại hiệu quả.

Ai cũng vậy thôi, cũng đều bắt đầu từ con số 0, biết đâu vài tháng hay vài năm sau bạn sẽ trở thành 1 Pro trong lĩnh vực này và đi chia sẻ giá trị đến thế hệ sau những kinh nghiệm quý giá.

Nào bây giờ hãy theo mình khám phá mô hình tuyệt vời này nhé.

AFFILIATE MARKETING – MÔ HÌNH KINH DOANH KHÔNG CẦN SẢN PHẨM

Như mình đã nói thì affiliate marketing là mô hình kinh doanh không cần sản phẩm, nói dễ hiểu thì giống như kinh doanh online theo dạng cộng tác viên vậy.

affiliate marketing

mô hình tiếp thị liên kết

Và mô hình có thể giải thích dễ hiểu như sau:

»Nhà cung cấp là người sản xuất, lưu trữ sản phẩm, họ có trang web bán hàng và họ tuyển những người làm tiếp thị liên kết để giúp họ quảng bá và bán sản phẩm.

»Bạn tìm kiếm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate và đăng ký, bạn sẽ được nhà cung cấp tạo tài khoản và đường link affiliate riêng , nhiệm vụ của bạn là quảng bá link này đến khách hàng và khi có khách hàng mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng.

Đây thật sự là 1 mô hình tuyệt vời. Nhà cung cấp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về marketing = >> Người làm tiếp thị liên kết sẽ được hoa hồng trên sản phẩm họ bán được = >> Khách hàng nhận được những ưu đãi của sản phẩm mà chỉ những người làm tiếp thị liên kết mới có được = >> Nhà cung cấp họ được danh sách khách hàng tiềm năng.

Mô hình này còn được gọi là mô hình win – win ( đôi bên cùng có lợi )

ƯU ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Thật sự đây là một thị trường rất tiềm năng, rất phù hợp với những bạn trẻ mới tập khởi nghiệp, ngoài mô hình tuyệt vời ở trên thì còn có những lý do sau đây:

→  Không cần tạo ra sản phẩm.

→  Không cần lưu trữ, vận chuyển hàng hóa.

Không cần phải có quá nhiều vốn.

→  Có thể làm bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, tự do về thời gian.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT

→ Hoa hồng thấp

→ Thời gian lưu cookies 30 đến 60 ngày ( nói cho dễ hiểu là khi khách hàng vào link sản phẩm của bạn và trong vòng 30- 60 ngày không mua sản phẩm thì bạn sẽ không được hoa hồng ).

→ Thời gian thanh toán chậm: thời gian để họ kiểm tra các thứ phải 1 đến 2 tháng rồi sau đó mới trả hoa hồng cho bạn.

Đó là tất cả những ưu và nhược điểm của mô hình tiếp thị liên kết ở Việt Nam ( hay còn gọi là mô hình tiếp thị liên kết truyền thống ) mà mình đã trải qua một thời gian, đúc kết lại và chia sẻ đến bạn.

NHỮNG SAI LẦM KHI MỚI BẮT ĐẦU

SPAM, ĐIỀU TỐI KỴ NHẤT

Sai lầm đầu tiên mà đa số các bạn mới tham gia đều mắc phải đó chính là vấn đề Spam. Lấy đường link sản phẩm có hoa hồng cao và đi spam một cách vô tội vạ khiến nhiều người rất khó chịu. Cách này không những không hiệu quả mà còn làm gián tiếp đuổi khách hàng của bạn đi.

KHÔNG CÓ TƯ DUY ĐÚNG VỀ NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG LÀM

Đa số các bạn hiện nay còn không biết mình đang đem đến cái gì cho khách hàng, họ cứ thấy hoa hồng cao là làm mà còn chả thèm hướng dẫn khách hàng phải sử dụng thế nào, cũng như những gì sản phẩm có thể đem đến cho khách hàng. Bạn không biết bạn đang bán gì thì làm sao mà khách hàng có thể tin tưởng và mua hàng được??

Và đó là tất cả những sai lầm mà mình thấy đa số các bạn mới tham gia vào đều mắc phải, và để làm 1 cách hiệu quả thì bạn cần những chiến lược cụ thể và chuyên nghiệp để có thể đi đường dài với lĩnh vực này.

CÁCH KIẾM TIỀN HIỆU QUẢ VỚI AFFILIATE

Thật sự nhìn những bạn mới tham gia vào đang loay hoay tìm kiếm đường đi đúng cho mình, mình rất buồn vì mình thấy con người mình ngày xưa ở cách họ đang làm.

Mình đã mất phải đến 1 tháng để có $25 đầu tiên và 5 tháng để có $2000, và đến nay cũng đã được 9 tháng mình theo affiliate. Thật sự sẽ rất là khó khăn khi bạn đi 1 mình và phải tự mày mò mọi thứ.

Bản thân mình cũng không nhận mình là giỏi hay gì nhưng tất cả mình làm là đều tạo ra giá trị và cho đi, chỉ mong nhận lại là những kết quả, là những niềm vui, là những sự tôn trọng hoặc hơn cả thế.

Nếu bạn là người đã theo mình những ngày đầu thì sẽ biết, mình luôn nhắc nhở mọi người rằng, hãy luôn làm việc có giá trị, ta chỉ nhận được khi và chỉ khi ta cho đi những thứ có giá trị, đó cũng chính là những gì mà mình và các anh em trong Team đang làm.

Bản thân Khôi đang chiến đấu cùng với những anh chị em ở thị trường nước ngoài và mình muốn lan rộng những giá trị này hơn. Nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây thì hãy liên hệ ngay với Khôi

 • 18 tuổi trở lên
 • Chịu khó học hỏi, kiên trì, và luôn nghiêm túc trong mọi việc
 • Chưa biết hoặc đã biết và làm qua affiliate
 • Có số vốn tối thiểu $50 trong tài khoản visa/master card
 • Có vốn tiếng Anh luôn là 1 lợi thế trong mọi việc, nếu không biết thì sẽ phải nổ lực gấp đôi, quan trọng hơn là phải chịu hành động.

Hãy luôn nhớ rằng cơ hội không chờ đợi ai và không có cơ hội lớn nào là miễn phí cả, đừng đợi người khác thành công hết rồi mình mới vào, lúc đó thì có lẽ đã muộn rồi.

TÓM LẠI

Vậy là sau bài viết hôm nay bạn đã hiểu được mô hình affiliate và những sai lầm cần tránh khi mới bắt đầu cũng như cách làm hiệu quả mà bạn có thể làm. Đừng quên để lại comment khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào, mình sẽ hồi âm lại bạn trong thời gian sớm nhất !!

 

Discussion

 1. Nguyễn Đức Hưng
  • Khôi
 2. Giáp Đợi
  • Khôi
 3. Nguyễn Hữu Thuật

Leave a Reply