Affiliate là gì? Những sai lầm khi làm Affiliate Marketing và cách làm hiệu quả.

Chắc hẳn bạn đã nghe, đã biết khái niệm “Affiliate là gì?”. Nhưng có thể chưa hiểu hết được mô hình tuyệt vời mà đa số các công ty có sản phẩm kỹ thuật số hiện nay áp dụng đều thành công.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh mà bạn không cần phải có sản phẩm.

Nói dễ hiểu thì giống như kinh doanh online theo dạng cộng tác viên vậy.

Và mô hình có thể giải thích dễ hiểu như sau:

»Nhà cung cấp là người sản xuất. Họ lưu trữ sản phẩm, có trang web bán hàng và họ tuyển những người làm tiếp thị liên kết để giúp họ quảng bá và bán sản phẩm.

»Bạn tìm kiếm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate và đăng ký. Bạn sẽ được nhà cung cấp tạo tài khoản và đường link affiliate riêng. Nhiệm vụ của bạn là quảng bá link này đến khách hàng và khi có khách hàng mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng.

Đây thật sự là 1 mô hình tuyệt vời.

Nhà cung cấp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về marketing. >> Người làm tiếp thị liên kết sẽ được hoa hồng trên sản phẩm họ bán được. >> Khách hàng nhận được những ưu đãi của sản phẩm mà chỉ những người làm tiếp thị liên kết mới có được. >> Nhà cung cấp họ được danh sách khách hàng tiềm năng.

Mô hình này còn được gọi là mô hình win – win (đôi bên cùng có lợi).

Ưu điểm của mô hình affiliate

Thật sự đây là một thị trường rất tiềm năng. Rất phù hợp với những bạn trẻ mới tập khởi nghiệp.

Không cần tạo ra sản phẩm.

Không cần lưu trữ, vận chuyển hàng hóa.

Không cần phải có quá nhiều vốn.

Có thể làm bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, tự do về thời gian.

Nhược điểm của mô hình affiliate truyền thống

→Hoa hồng thấp.

→Thời gian lưu cookies 30 đến 60 ngày. (nói cho dễ hiểu là khi khách hàng vào link sản phẩm của bạn. Trong vòng 30- 60 ngày không mua sản phẩm thì bạn sẽ không được hoa hồng).

→Thời gian thanh toán chậm. Thời gian để họ kiểm tra các thứ phải 1 đến 2 tháng rồi sau đó mới trả hoa hồng cho bạn.

Đó là tất cả những ưu và nhược điểm của mô hình tiếp thị liên kết ở Việt Nam (hay còn gọi là mô hình tiếp thị liên kết truyền thống) mà mình đã trải qua một thời gian, đúc kết lại và chia sẻ đến bạn.

Những sai lầm khi mới bắt đầu

Spam – Điều tối kỵ nhất

Đây chính là sai lầm đầu tiên mà đa số các bạn mới tham gia đều mắc phải.

Lấy đường link sản phẩm có hoa hồng cao và đi spam một cách vô tội vạ khiến nhiều người rất khó chịu.

Cách này không những không hiệu quả mà còn làm gián tiếp đuổi khách hàng của bạn đi.

Không tư duy đúng về những gì mình đang làm

Đa số các bạn hiện nay còn không biết mình đang đem đến cái gì cho khách hàng.

Họ cứ thấy hoa hồng cao là làm mà còn chả thèm hướng dẫn khách hàng phải sử dụng thế nào, cũng như những lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. 

Bạn không biết bạn đang bán gì thì làm sao mà khách hàng có thể tin tưởng và mua hàng được??

Và đó là tất cả những sai lầm mà mình thấy đa số các bạn mới tham gia vào đều mắc phải. Và để làm 1 cách hiệu quả thì bạn cần những chiến lược cụ thể và chuyên nghiệp để có thể đi đường dài với lĩnh vực này.

Cách làm Affiliate marketing

Thật sự nhìn những bạn mới tham gia vào đang loay hoay tìm kiếm đường đi đúng cho mình. Mình rất buồn vì mình thấy con người mình ngày xưa ở cách họ đang làm.

Mình đã mất phải đến 1 tháng để có $25 đầu tiên và 5 tháng để có $2000. Thật sự sẽ rất là khó khăn khi bạn đi 1 mình và phải tự mày mò mọi thứ.

Bản thân mình cũng không nhận mình là giỏi hay gì nhưng tất cả mình làm là đều tạo ra giá trị và cho đi. Chỉ mong nhận lại là những kết quả, là những niềm vui, là những sự tôn trọng hoặc hơn cả thế.

Nếu bạn là người đã theo mình những ngày đầu thì sẽ biết. Mình luôn nhắc nhở mọi người rằng, hãy luôn làm việc có giá trị.

Ta chỉ nhận được khi và chỉ khi ta cho đi những thứ có giá trị. Đó cũng chính là những gì mà mình và các anh em trong Team đang làm.

Bản thân Khôi đang chiến đấu ở thị trường nước ngoài và Khôi muốn lan rộng những giá trị này hơn. Nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây thì hãy liên hệ ngay với Khôi

  • 18 tuổi trở lên.
  • Chịu khó học hỏi, kiên trì, và luôn nghiêm túc trong mọi việc
  • Chưa biết hoặc đã biết và làm qua affiliate

Hãy luôn nhớ rằng cơ hội không chờ đợi ai và không có cơ hội lớn nào là miễn phí cả. Đừng đợi người khác thành công hết rồi mình mới vào, lúc đó thì có lẽ đã muộn rồi.

Lời kết

Vậy là sau bài viết hôm nay bạn đã hiểu được “affiliate là gì?” và những sai lầm cần tránh khi mới bắt đầu. Đừng quên để lại comment khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Khôi sẽ hồi âm lại bạn trong thời gian sớm nhất !!

 

Theo dõi

Trịnh Ngọc Khôi

Mình là Khôi - là người đứng sau Blog này.
Thuộc thế hệ 9x và dư thừa năng lượng, nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Khôi dành trọn thời gian và tình yêu cho thị trường Online này, Khôi kiếm tiền bằng cách trao giá trị và hướng dẫn mọi người kỹ năng làm blog để họ có thể bắt đầu khởi nghiệp với thị trường đầy tiềm năng này.
Trịnh Ngọc Khôi
Theo dõi

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
[số lượng có hạn] Tiếp cận mô hình CPO bằng free traffic & paid traffic đang ưu đãi 20%>> đăng ký ngay
+ +
error: Bản quyền thuộc Trịnh Khôi dot com