Tổng hợp 10 cách kiếm tiền online tiềm năng (cập nhật năm 2020)

Bất kể công việc nào được triển khai trên môi trường Internet và có thể kiếm ra tiền thì đều được xem là kiếm tiền online.

Nói về kiếm tiền online thì không còn quá xa lạ gì với nhiều người, nhưng để có thể lựa chọn hình thức và theo lâu dài thì không phải là điều dễ dàng gì.

Ngoài những hình thức kiếm tiền bền vững thì đâu đó còn nhiều hình thức theo kiểu “tàu nhanh” hay nhiều hình thức trá hình mà mình chắc chắn bạn dính vào thì chỉ có “tiền mất tật mang”.

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn 9 cách kiếm tiền online đang được xem là xu hướng và tiềm năng để bạn phát triển, theo đó là những lưu ý để lựa chọn được hình thức phù hợp.

Những đối tượng phù hợp để có thể bắt đầu kiếm tiền online

Kiếm tiền online nghĩa là công việc của bạn phần lớn làm trên môi trường Internet, vì vậy mà bất kỳ đối tượng nào cũng có thể tham gia kiếm tiền, bạn chỉ cần xác định được mục đích tham gia của bản thân để có được hướng đi hiệu quả ngay từ đầu.

 • Bạn tham gia để kiếm thêm, gia tăng thu nhập cho bản thân & gia đình (1)
 • Bạn muốn có một công việc tiềm năng để phát triển, và sau này có được cuộc sống tự do mà mình mong muốn mà không còn phải gò bó đi làm công ty mỗi ngày (2)

Nhóm đối tượng (1) thường sẽ bỏ ít thời gian hơn vì họ không xem đây là nguồn thu nhập chính.

Còn nhóm đối tượng (2) nếu muốn đạt được target đặt ra thì phải nỗ lực và làm gấp nhiều lần.

Ngoài vấn đề tài chính, thì yếu tố bền vững & lâu dài khi kiếm tiền online cũng rất quan trọng.

Dù cho bạn có thuộc nhóm nào đi chăng nữa thì cũng cần bạn phải nghiêm túc và đáp ứng được những điều kiện cần thiết sau:

 • Tư duy đúng về cách làm, hình thức tham gia.
 • Công cụ cần thiết như laptop có kết nối Internet.
 • Kỹ năng?? Thật sự không cần thiết ngay từ đầu, vì bạn có thể tự học & hoàn thiện chúng mỗi ngày.
 • Các công cụ hỗ trợ việc nạp/rút thanh toán như: Visa/Mastercard, Paypal, Payoneer

Kiếm tiền online cần vốn không?

Vốn luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người, đặc biệt là với newbie mới bắt đầu chập chững bước vào con đường kiếm tiền online này.

Bạn có thể bắt đầu một vài hình thức, công cụ miễn phí nhưng không ai cho không ai bao giờ cả.

Những dịch vụ họ cho bạn sử dụng miễn phí để phục vụ công việc thì đa số đều có thể update lên bản pro với nhiều tính năng chuyên sâu hơn mà nếu bạn muốn phát triển và gia tăng thu nhập thì bắt buộc bạn phải đầu tư nâng cấp.

Vì vậy, bất kể hình thức nào cũng cần vốn ban đầu cả, quan trọng là nhiều hay ít và cách bạn đầu tư như thế nào để đạt hiệu quả, đầu tư không nhất thiết phải nằm ở vấn đề tài chính mà bạn còn phải đầu tư vào:

 • Kiến thức
 • Kỹ năng
 • Các dịch vụ hỗ trợ

Ví dụ:

Bạn muốn bán hàng online thì chắc chắn bạn phải có vốn để nhập hàng về và bán, nếu muốn phát triển hệ thống lớn mạnh thì bạn còn phải đầu tư nhiều thêm về các hình thức marketing online khác nhau, còn không thì bạn chỉ có thể bán được bữa được bữa không, thuộc dạng kiếm cơm qua ngày.

Khi bạn đã có câu trả lời hợp lý tư duy về vốn khi bắt đầu rồi thì tiếp theo bạn có thể lựa chọn xem bạn phù hợp với hình thức kiếm tiền online nào.

10 xu hướng kiếm tiền online mà người mới có thể bắt đầu

Kinh doanh online

Bán hàng/kinh doanh online luôn là xu hướng trong nhiều năm nay, khi mà có rất nhiều cá nhân thành công trong lĩnh vực này, mua nhà, sắm xe, đi du lịch, mở công ty riêng với hàng chục nhân sự là những gì mình thấy được từ họ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu nhưng lại có điều kiện về vốn thì đừng bao giờ nghĩ đến việc bỏ “cục tiền” nhập hàng về bán và mong có được thành công như người khác.

Vì những thành quả họ có được đều chỉ là bề nổi, còn bạn không thể nào biết được họ đã phải trải qua những gì để có được kinh nghiệm mà phát triển như ngày hôm nay.

Gợi ý !

Hiếu suro là cá nhân chuyên bán hàng trên các sàn TMDT, từng đạt được 7000+ đơn hàng trong 3 ngày sinh nhật Sendo. Nếu bạn muốn học thêm kinh nghiệm từ Hiếu suro thì có thể tham khảo Tại Đây

Hãy bắt đầu từ những con số vốn nhỏ, bạn có thể nhập vài chục sản phẩm về test, học & cải thiện mỗi ngày để nâng dần trình độ của bản thân cũng như số lượng đơn hàng.

Còn nếu vốn quá ít thì bạn có thể làm cộng tác viên và ăn hoa hồng trên mỗi sản phẩm, việc làm cộng tác viên thế này bạn cũng sẽ học được rất nhiều thứ.

Kiếm tiền online với affiliate marketing

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức có thể bạn đã khá quen, khi mà mình đã chia sẻ nhiều trên blog và đây cũng là ngách mình thành công nhất trong lĩnh vực MMO.

Đến với tiếp thị liên kết bạn bạn chỉ cần quan tâm đến việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng như thế nào qua đường link affiliate, khách hàng mua hàng thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng với sản phẩm, những khâu còn lại như sản xuất, chăm sóc khách hàng, đóng gói, vận chuyển đều sẽ do nhà cung cấp lo.

Mặc dù tồn tại đã lâu nhưng affiliate luôn có chỗ đứng nhất định trong cộng đồng, đặc biệt phù hợp với người mới có thể bắt đầu trước khi bước chân vào những lĩnh vực khác như kinh doanh/bán hàng …

Trong affiliate sẽ có 2 dạng sản phẩm phổ biến mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Sản phẩm vật lý.
 • Sản phẩm số.

Mỗi sản phẩm đều sẽ có những lĩnh vực ngách khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và khai thác, lựa chọn kênh kiếm traffic phù hợp.

Sáng tạo nội dung trên Youtube

Kiếm tiền online trên Youtube đến thời điểm hiện tại rất phổ biến & đa số ai cũng đều biết đến hình thức này.

Đã có nhiều sự thay đổi về chính sách qua từng năm, và hiện nay bạn phải đạt đủ điều kiện mới có thể được bật kiếm tiền trên Youtube như:

 • 1000 lượt đăng ký theo dõi kênh.
 • 4000 giờ xem trong 1 năm.
 • Và phải trải qua vòng kiểm tra kênh, nếu có bất kỳ dấu hiệu cheat nào thì bạn sẽ không được phê duyệt, nặng hơn là chết kênh.

Thật sự là khó khăn để có thể đưa ra cho bạn ví dụ để thể hiện rõ sự khác biệt giữa kiếm tiền Youtube ở Việt Nam so với các nước khác, vì hầu như không ai muốn công khai những số liệu thế này cả, nhưng có 1 video chủ đề về Tiếng Anh mà mình vô tình xem được, bạn này chia sẻ khá chi tiết về thu nhập cá nhân, bạn có thể tham khảo.

Hiện nay nhiều người không chỉ dùng Youtube để kiếm tiền thông qua việc đặt quảng cáo, mà họ còn tận dụng để tìm kiếm nguồn traffic tiềm năng để có thể bán hàng online hoặc có thể bán những sản phẩm affiliate …

Ví dụ: Bạn làm affiliate thì Youtube vẫn là nơi để bạn có được nguồn traffic chất lượng thông qua việc giới thiệu, hướng dẫn hay review sản phẩm …

Bạn cũng có thể dùng Youtube sáng tạo những nội dung giá trị, chia sẻ đến cộng đồng, từ đó xây dựng thương hiệu cá nhân và khai thác thêm nhiều nguồn thu nhập khác.

Kiếm tiền online với Freelancer

Bạn là 1 người làm Freelancer bạn sẽ có được sự tự do theo đúng nghĩa đen của nó, về thời gian cũng như không gian làm việc, và mọi việc bạn sẽ làm trên môi trường online là chủ yếu.

Để có thể trở thành Freelancer bạn phải có ít nhất cho bản thân 1 kỹ năng nào đó, những doanh nghiệp đang cần sẽ tìm đến bạn, mọi thủ tục về công việc sẽ được làm việc dựa trên hợp đồng giữa 2 bên.

Những ngành nghề phổ biến hiện nay với công việc Freelancer như:

 • Thiết kế website.
 • Lập trình web.
 • Viết lách.
 • Dịch thuật.
 • Designer/Photographer.

Nếu bạn đang không có 1 kỹ năng nào đủ tốt thì có thể bắt đầu bằng việc học những kỹ năng cơ bản nhất rồi sau đó update dần lên, đừng quá chú trọng vào lý thuyết, vì bạn có tiến bộ hay không dựa nhiều vào việc thực hành qua mỗi dự án khác nhau.

Để tăng số lượng đơn hàng cũng như thu nhập từ công việc Freelancer thì bạn cũng nên trau dồi thêm kỹ năng về marketing online.

Vì nếu bạn chỉ có kỹ năng chuyên môn nhưng lại không biết cách quảng bá bản thân thì khó ai biết đến bạn được, hãy học và branding trên những social network phổ biến hiện nay, cũng như đừng quên có cho bản thân 1 blog riêng để chia sẻ kinh nghiệm hay 1 channel Youtube riêng, nguồn traffic từ Google & Youtube rất tiềm năng mà bạn nên khai thác.

Khi bạn đã có brand rồi thì bạn cần phải có cho bản thân 1 sức khỏe tốt vì khi bạn đã có brand thì đối tác liên tục sẽ tìm đến bạn và bạn sẽ sấp mặt với khối lượng công việc “siêu to khổng lồ”.

Viết blog kiếm tiền

Dù hiện tai bạn có làm gì trên môi trường online thì cũng nên có cho bản thân 1 blog riêng, dù mục đích là để branding hay để kiếm tiền đi chăng nữa.

Với blog sẽ có rất nhiều cách thức kiếm tiền khác nhau mà bạn có thể lựa chọn hoặc có thể “cân hết” như:

 • Affiliate marketing: những bài viết của bạn về 1 chủ đề nào đó có gắn link affiliate, nếu người đọc cảm thấy thuyết phục bởi content thì họ sẽ sẵn sàng click vào link và mua hàng, từ đó bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.
 • Từ Google Adsense (giống Youtube): Khi có người vào bài viết trên blog của bạn xem những gì bạn viết, quảng cáo sẽ hiện ra, nếu quảng cáo đánh đúng vào nhu cầu hiện tại của khách hàng hoặc tạo nhu cầu tại thời điểm đó, người xem click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền.
 • Từ các đối tác liên quan đến lĩnh vực bạn chia sẻ tìm đến và hợp tác
  Ví dụ: Nếu bạn là một KOL trong lĩnh vực làm đẹp, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng thì những thương hiệu về làm đẹp sẽ chủ động tìm đến bạn.
 • … còn rất nhiều cách thức khác nhau nữa mà trong quá trình làm bạn có thể sáng tạo thêm, thông thường thì 3 cách trên là 3 cách kiếm tiền cơ bản nhất với blog.

Tự làm blog hiện nay không có gì quá khó cả, để có thể kiếm tiền với blog hiệu quả thì bạn nên tập trung vào nhiều vào:

 • Kỹ năng về SEO: để tận dụng nguồn free traffic từ Google hay Youtube.
 • Tối ưu UX/UI.
 • Research những đối thủ cùng lĩnh vực để xem họ đang làm như thế nào cũng như họ đang thiếu yếu tố nào thì bạn có thể khai thác và làm tốt hơn.
 • Có được lộ trình dài hạn về mặt content.
 • Phát triển kỹ năng về content.

Kiếm tiền online với dropshipping

Đây là hình thức kiếm tiền dành cho những cá nhân yêu thích việc bán hàng nhưng ít vốn, bạn không cần phải nhập hàng, lưu kho, vận chuyển, mọi khâu đã có nhà cung cấp lo, khâu duy nhất bạn cần làm tốt đó là marketing, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chuyển thông tin lại cho nhà cung cấp, họ sẽ xử lý đơn hàng và giao sản phẩm đến tận tay khách hàng.

Ví dụ: Bạn tìm được nguồn hàng tai nghe bluetooth từ nhà cung cấp A mà họ đang bán ra với giá 800k, bạn hỏi thăm và muốn làm dropship cho họ và deal được mức giá 400k và bạn sẽ bán ra 800k. Khi bạn có khách hàng muốn mua sản phẩm, bạn chuyển thông tin lại cho nhà cung cấp A, họ sẽ lo mọi thứ giúp bạn và tai nghe bluetooh sẽ đến tận tay khách hàng với giá 800k, và khoảng chênh lệch 400k sẽ là số tiền bạn kiếm được.

cách kiếm tiền online với dropship

Đây là hình thức kiếm tiền phù hợp với những bạn ít vốn, đặc biệt là sinh viên hay dân văn phòng muốn kiếm thêm.

Tuy nhiên, để có thể kiếm được tiền với dropshipping bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Research và tìm được sản phẩm ngách, nhà cung cấp uy tín, chất lượng, mức giá tốt, đây là quyền lợi của bạn, vì đây không chỉ liên quan đến quyền lợi của khách hàng mà còn liên quan đến “túi tiền” của bạn.
 • Research audience insight, bạn phải hiểu và nắm được tệp đối tượng tiềm năng đang nhắm đến thì bạn mới có thể tiếp cận họ.
 • Research những sản phẩm trong cùng lĩnh vực, không phải mục đích để phá giá mà là để bạn học hỏi & có thể làm tốt hơn họ.
 • Lựa chọn và xây dựng những kênh bán hàng hiệu quả như website, social network, sàn TMDT …
 • Trau dồi thêm nhiều kỹ năng về digital marketing để tăng số lượng đơn hàng.
 • Đừng giao toàn quyền chăm sóc khách hàng cho nhà cung cấp, bạn phải luôn theo dõi tiến độ cũng như thông tin đơn hàng, đây là một yếu tố giúp bạn ghi được điểm trong mắt khách hàng.
 • Lưu data khách hàng, công sức bỏ ra rất nhiều để tìm kiếm khách hàng thì bạn không thể nào cứ thế mà “phí phạm”, bạn có thể remarketing ở những sản phẩm liên quan khác hoặc sau này bạn muốn bán sản phẩm riêng của mình nữa thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như công sức.
  Bạn có thể dùng chatbot hay pixel trên Facebook để lưu lại và sau này có thể lấy ra test cho những sản phẩm sau.
 • Vì tính chất của dropshipping là mọi thứ đều có nhà cung cấp lo vì vậy mà bạn khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm gửi đi, vì vậy mà mỗi sản phẩm trước khi bạn quyết định chạy thì có thể đặt thử và kiểm chứng.

Đại đa số hiện nay mọi shop bán hàng đều có chính sách riêng cho những bạn muốn làm dropship, bạn có thể dễ dàng tìm được trên:

 • Social network như Facebook, Instagram …
 • Google: bạn có thể search theo key “xưởng sản xuất + tên sản phẩm” là sẽ có rất nhiều lựa chọn.
 • Sàn TMDT: Shopee, Lazada, Sendo … rất nhiều nhà cung cấp đều có mặt ở đây, bạn có thể tìm kiếm và deal cho mình mức giá tốt.
 • Bạn cũng có thể tìm kiếm những nguồn hàng từ nước ngoài, phổ biến nhất hiện nay là những nguồn từ Trung Quốc như Aliexpress, 1688 …
  Nhưng bạn cũng nên lưu ý về rào cản ngôn ngữ sẽ làm bạn khó có thể giao thương được với nhà cung cấp lớn này cũng như việc vận chuyển … vì vậy bạn có thể sử dụng những network ở Việt Nam hỗ trợ.
Gợi ý !
Lai Viết Nam là một expert có kinh nghiệm thực chiến về dropshipping ở thị trường Việt Nam, từng đạt được mức doanh thu 100 triệu chỉ với 152 đơn hàng. Nếu bạn muốn học thêm kinh nghiệm từ Lai Viết Nam thì có thể tham khảo Tại Đây.

ktcity là gì

POD dropshipping

Cũng giống với hình thức dropshipping nhưng lại kết hợp với POD (Print On Demand) – dịch vụ in theo yêu cầu.

Đây là mô hình đã xuất hiện khá lâu trên thị trường global và đến thời điểm hiện tại được xem là đã bão hòa vì tính cạnh tranh cao, nhưng ở Việt Nam vẫn chỉ mới “warm up”, và còn nhiều tiềm năng khai thác để phát triển sau này.

Ở Việt Nam hiện nay có nền tảng website Printub đang phát triển mạnh mẽ dựa trên mô hình POD dropshipping.

Sản phẩm của họ chủ yếu là áo thun, vì vậy khi nhắc đến POD thường đa số đều sẽ gọi theo cái tên “bán áo thun” là nhiều.

Truy cập thêm tại: https://printub.com/

Đây là sân chơi dành cho những Designer, hoặc nếu bạn không có kỹ năng về thiết kế thì có thể thuê Freelancer hoặc mua lại và đem lên Printub để kinh doanh, …

Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể bắt đầu với POD dropshipping:

 • Không vốn vẫn có thể bắt đầu, chỉ cần bạn sáng tạo & có kỹ năng.
 • Không phải lo về khâu sản xuất, vận chuyển.
 • Đơn giản hóa mọi quy trình.
 • Quyết định được giá bán trên chính sản phẩm của bạn.
 • Thanh toán nguồn tiền linh hoạt, dễ dàng để bạn xoay vòng vốn.

Trên Printub bạn có thể tải hình ảnh có sẵn lên hoặc thiết kế trực tuyến trên chính nền tảng của họ, sau đó bạn có thể tự đặt giá bán & quảng cáo. Những khâu như tiếp nhận đươn hàng, thiết kế, in ấn, chăm sóc & giao hàng đều có Printub lo.

Có 3 cách mà bạn có thể kiếm tiền trên Printub như sau:

 • Seller: Nghĩa là bạn tự tạo sản phẩm, quyết định giá bán cũng như cách quảng bá sản phẩm, dĩ nhiên mọi khâu về đơn hàng đều sẽ bên Printub lo.
 • Affiliate marketing: Cũng như bao network khác thì với cách này bạn có thể chọn sản phẩm của người khác, quảng bá chiến dịch sản phẩm thông qua đường link affiliate được cung cấp, khi có khách hàng mua qua đường link của bạn thì sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.
 • Refferal program: Bạn giới thiệu người khác đăng ký tài khoản qua liên kết có chứa ID của bạn, bạn sẽ nhận được 3000 vnđ/sản phẩm khi người đăng ký dưới bạn có đơn hàng thành công. Bạn có thể tham khảo thêm về chương trình này Tại Đây.

Nhìn chung, ở Việt Nam thì mô hình này vẫn chưa phát triển bằng thị trường global, nhưng tiềm năng là rất lớn, bạn có thể tham khảo thêm những nguồn sau để có cho bản thân nguồn thông tin cũng như kiến thức chính xác nhất:

Gợi ý !
Dưới đây là lịch sử rút tiên từ Khoa Ito – best seller thành công với Printub, mỗi tháng Khoa có thể kiếm “sương sương” 38-40 triệu. Nếu bạn muốn học hỏi thêm từ chàng trai trẻ này có thể tham khảo thêm Tại Đây.

Kiếm tiền online với đặt quảng cáo 

Cũng giống như hình thức kiếm tiền online với Youtube nhưng ở mục này mình muốn chia sẻ rộng hơn ở nhiều nền tảng hỗ trợ khác.

Kiếm tiền online với đặt quảng cáo hay còn gọi là Pay per click (PPC), nghĩa là mỗi khi website hay video của bạn có gắn quảng cáo, dù cho quảng cáo dạng text, image, hay video thì bạn sẽ nhận được tiền với mỗi lượt click hay lượt xem.

Cách thức kiếm tiền như thế này có thể bạn đã biết với kiếm tiền online trên Youtube, nhưng với website/blog bạn vẫn có thể kiếm tiền với PPC thông qua Google Adsense.

Bạn tìm chủ đề xây dựng website, đăng ký đặt & gắn quảng cáo, tìm kiếm đẩy traffic chất lượng và kiếm tiền.

cách kiếm tiền online với ppc

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền với Facebook Adbreaks, hình thức giống với Youtube nhưng khác về chính sách, bạn có thể tham khảo, mình thấy nhiều bạn đã làm và thu nhập rất khủng với hình thức này.

Những nền tảng khác mà mình thấy khá tiềm năng mà bạn có thể tham khảo như:

Khi bạn đã có brand, website có vị trí cao trên Google, hay channel Youtube nhiều lượng sub có sức ảnh hưởng đến cộng đồng thì bạn có thể:

 • Cho thuê những vị trí hiển thị trên website theo thời gian nhất định.
 • Dịch vụ viết và quảng cáo sản phẩm, nhưng bạn nên có những chính sách để không ảnh hưởng nhiều đến brand như phải check & sử dụng qua sản phẩm trước khi đi vào quá trình viết …
 • Xây dựng nội dung video liên quan, khéo léo lồng ghép sản phẩm bên đối tác vào để quảng cáo cho họ, đây cũng là hình thức tài trợ mà mình thấy nhiều kênh hiện nay áp dụng rất thành công.
  cách kiếm tiền online với tài trợ

Kiếm tiền bằng điện thoại

Sự thật thì mình không muốn chia sẻ hình thức kiếm tiền online này, mất công làm rồi thì nên làm cho xứng đáng với công sức, nhưng vì đối tượng đọc blog của mình phần lớn là sinh viên, vì vậy đây là cách có thể giúp bạn có được số vốn đầu tiên để có thể bắt đầu với những hình thức tiềm năng khác.

Rất nhiều ứng dụng mới hiện nay với mục đích kéo user nên họ luôn có chương trình refferal với những ưu đãi khá tốt như voucher, quà tặng giá trị, thậm chí là hoa hồng cho 1 user đăng ký thành công.

Cách làm thì khá đơn giản, bạn chỉ cần có smartphone, biết cách đăng ký lấy link & share cho người khác cùng tải và dùng là bạn đã đủ điều kiện, tùy vào ứng dụng mà bạn sẽ có những điều kiện khác nhau.

Điển hình phải kể đến như momo, hay kiếm tiền online với thẻ ngân hàng timo … mình sẽ không để link ref ở đây vì vậy bạn có thể vào trực tiếp app xem hoặc Google để xem cách đăng ký cũng như phần thưởng cho refferal program từ họ.

cách kiếm tiền online với momo

Trước đây mình cũng từng kéo ref ở timo với bài viết trên blog, số tiền mình kiếm cũng đủ vốn cho mình duy trì blog cho năm tiếp theo.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình ref khác mà bạn có thể tham khảo, ở nước ngoài cũng có rất nhiều chương trình hấp dẫn, tiền chắc chắc sẽ cao hơn ở Việt Nam, và được trả bằng USD nhưng bạn cũng nên có những tài khoản quan trọng khác để nhận tiền như visa hay Paypal.

Việc bạn dùng smartphone share link trên Facebook là cách làm sẽ không đạt được hiệu quả cao, vì vậy bạn có thể học thêm những kỹ năng như:

 • Làm website/blog chia sẻ, bạn có thể dùng những nền tảng xây dựng web miễn phí.
 • Làm video chia sẻ & hướng dẫn.
 • Tạo cộng đồng riêng, ví dụ: “Cộng đồng kiếm tiền miễn phí từ Internet”, bạn chỉ cần học 1 vài mẹo nhỏ để tăng member nữa thôi là sẽ thu hút rất nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên hay mẹ bỉm sữa vào.
 • SEO website, video: cao cấp hơn là bạn sẽ dùng kỹ năng seo để tiếp cận được nguồn traffic free từ Google hay Youtube.

Dĩ nhiên, khi bạn đã kiếm được tiền với hình thức kiếm tiền trên điện thoại rồi thì nên nâng cấp bản thân lên với những hình thức tiềm năng khác như affiliate marketing, dropshipping … nền tảng đã có thì bạn sẽ đi nhanh hơn rất nhiều so với một newbie.

Kiếm tiền online với game

Nếu bạn là một tín đồ mê game thì ngoài việc chỉ biết chơi game thì bạn nên tận dụng đến có thể kiếm tiền với nó, đây là hình thức mà mình thấy phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây.

cách kiếm tiền online với youtube gaming

Về lĩnh vực gaming thì Youtube là cái tên thuộc TOP đầu.

cách kiếm tiền online với facebook gaming

Facebook cũng đang phát triển mạnh ở mảng gaming

Nếu bạn tự tin vào level chơi game của bản thân thì có thể nên tham khảo qua những cách kiếm tiền sau:

 • Stream game và ăn tiền donate: có rất nhiều nền tảng hỗ trợ trong việc stream game hiện nay, và có rất đông những đối tượng “mê xem hơn mê chơi”, nếu bạn chơi game giỏi hoặc bạn có duyên trong việc ăn nói thì hoàn toàn có thể kiếm được tiền nhờ việc donate từ người xem nếu họ yêu thích bạn.
  Đã từng có rất nhiều cá nhân được donate cả trăm triệu trong 1 buổi tối đến từ những người xem yêu mến họ.
 • Mở website & bán nick game: Khi bạn đã có được brand thì đây là cách kiếm tiền bạn không nên bỏ qua.
 • Dịch vụ cày thuê: rất nhiều game thủ hiện nay không có thời gian để chơi vì vậy họ hay tìm đến những dịch vụ cày thuê, nếu bạn tự tin vào trình độ chơi game của bản thân thì nên thử qua cách này.
 • Kiếm tiền trên Youtube: Nếu bạn đã có được lượng người theo dõi nhất định thì đừng bỏ qua cơ hội trở thành một Youtuber, hiện tại Youtube có riêng chuyên mục về game, vì vậy đây là cơ hội để bán có thêm nguồn thu nhập từ Youtube cũng như những hợp đồng quảng cáo bên ngoài.

Đã có rất nhiều cá nhân xuất phát cũng từ những người thích chơi game nhưng họ biết tận dụng và kiếm tiền từ sở thích này điển hình hiện nay như Viruss, Misthy …

Những lưu ý với nhiều hình thức kiếm tiền online trá hình

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và những hình thức kiếm tiền online liên tục ra đời thì không thể tránh khỏi những hình thức lừa đảo, trá hình đến mức tinh vi mà thậm chí người làm lâu vẫn không thể nhìn ra ngay được.

cách kiếm tiền online cẩn thận scam

Với những newbie thì bạn nên chú ý những yếu tố sau để không phải vướng vào những hình thức trá hình này:

 • Những lời đường mật, hứa hẹn ngay từ ban đầu, cam kết kiếm ra tiền ngay mà không cần phải làm gì nhiều. Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng, bạn phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn có thể kiếm tiền trên thị trường online này, thường công sức bạn bỏ ra sẽ gấp nhiều lần số tiền mà bạn nhận lại được.
 • Núp bóng dưới tên gọi affiliate marketing nhưng thật sự lại là mô hình đa cấp, ponzi. Hiện có rất nhiều dự án kiểu như thế này, và phương thức rất tinh vi, những mô hình có hoa hồng cao thường là 80-90% thì bạn nên bắt đầu đặt ra câu hỏi là tiền này đến từ đâu và giá trị thật sự của sản phẩm là gì.
 • Cẩn thận với bán hàng online: Không thể phủ nhận về sự phát triển mạnh mẽ của việc bán hàng online, nhiều cá nhân đang làm rất tốt với công việc này nhưng đâu đó vẫn còn nhiều chiêu trò, lợi dụng để bắt bạn nhập rồi ôm hàng, nếu sản phẩm đó bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên cân nhắc kỹ.
 • Trước khi làm gì cũng cần tìm hiểu rõ sản phẩm, người đứng đầu là ai, giá trị sản phẩm mang lại cho cộng đồng là gì, và dĩ nhiên bạn nên trải nghiệm dùng trước khi có thể đem nó đến cho người khác.

Kết

Trên đây là 10 hình thức kiếm tiền online mà mình thấy hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu, hay thậm chí bạn đã có được chút ít kinh nghiệm vẫn có thể lựa chọn và làm tốt.

Kiếm tiền online chưa bao giờ là dễ, nó đòi hỏi bạn phải trau dồi rất nhiều tư duy, kiến thức, kỹ năng hay thậm chí cả những lần sml nhớ đời để có được bài học, kinh nghiệm cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với những hình thức kiếm tiền trá hình, có rất nhiều cách nhưng cách đi hại người khác chưa bao giờ là “bền vững” cả.

Chúc bạn có được lựa chọn cho bản thân và có được những kết quả đầu tiên với việc kiếm tiền online này, đừng quên để lại bình luận phía dưới nếu bạn có thắc mắc về chủ đề này, mình sẽ hồi âm ngay.

Trịnh Khôi
Theo dõi
5 1 vote
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x