BÀI 6: DOMAIN – HOSTING VÀ CÁC DỊCH VỤ HIỆN NAY

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

   Xin chào các bạn, mình là Khôi đây!! chào mừng các bạn đến với bài 6 trong chuỗi series bài học về 24h chinh phục website.

   Đến bài học lần này là đến lúc bạn phải hành động rồi đấy, và đầu tiên bạn cần phải đầu tư chút ít để có thể sở hữu cho mình 1 domain và hosting để xây dựng nên 1 website nhé. Nói cho dễ hiểu thì domain giống như số nhà của bạn, hosting sẽ là mảnh đất ,nền mống để bạn có thể bắt đầu xây dựng nên ngôi nhà tuyệt vời , ngôi nhà đây chính là website của bạn.

    Nhưng trước khi đầu tư thì mình muốn hướng bạn đến sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm nhất có thể, không ai là mong muốn phung phí tiền bạc quá phải không nào, với 1 người có tư duy làm giàu , thì tiết kiệm luôn phải đi hàng đầu . Mình ở đây chính là để giúp đỡ các bạn điều này, vì bản thân mình trước khi rất phung phí tiền bạc, khi nhìn lại rồi mới thấy mình ” ngu ” như thế nào.

   Đừng vội làm bạn nhé, hãy đọc và cân nhắc bản thân thật kĩ khả năng và nguồn lực cho mình trước khi bắt đầu hành động.

Domain

   Hiện nay domain trên thế giới có rất nhiều hãng phân phối , con số lên đến hàng nghìn. Nhưng qua nghiên cứu và sử dụng kể cả Việt Nam , thì theo đánh giá của mình thì các hãng nước ngoại luôn vượt trội so với Việt Nam rất nhiều.

    Và một điều mình chắc chắn như thế này là các blogger nổi tiếng ở Việt Nam kể cả bản thân mình đều không mấy ai dùng của Việt Nam cả , lý do thì mình xin phép giải thích ở những bài sau.

   Oke, vậy nên chúng ta nhất trí là dùng domain của nước ngoài bạn nhé, nếu đồng ý thì ” Say oh yeah ” với mình phát nhé hehe. Nếu bạn lo lắng về vấn đề ngoại ngữ thì đừng lo nhé, có mình ở đây rồi, mình cũng có biết nhiều tiếng Anh đâu mà vẫn chiến ầm ầm đó thôi . Không gì là khó khăn cả, tất cả là chỉ đang thiếu phương pháp thôi.

   Mình khuyên bạn nên dùng tên miền của GoDaddy, namecheap.

   Hiện này, GoDaddy đang chiếm vị trí hơn hẳn namecheap ở thị trường Việt Nam, vì:

  • Tên miền của họ rẻ và hay có chương trình khuyến mãi giảm giá.
  • Dịch vụ hay support của họ cũng thuộc hạng tốt nhất
  • Điều quan trọng hơn là họ có giao diện Tiếng Việt.

   Nhìn chung thì giá tên miền chung chung của các hãng giao động từ 10$ đến 15$ cho tên miền “.com” và khoảng 0.88$ đến 3$ cho các tên miền ” .pro, .space, .us, .info “.

   Nhưng mình sẽ hướng dẫn cho bạn nhận tên miền ” .com” của GoDaddy miến phí luôn, quá đặc biệt phải không nào!! Nếu cảm thấy khó tin thì cứ từ từ xem bạn nhé, mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước từng bước để mua và cài đặt ở bài sau nhé.

Bây giờ bạn đã hiểu về 2 hãng để đăng kí tên miền cho bạn rồi (domain) . Tiếp theo chúng ta sẽ đến một phần quan trọng nữa nhé, đó là hosting.

Hosting

   Nhìn chung hosting trên thế giới cũng có rất nhiều hãng phân phối như domain vậy, nhưng qua kinh nghiệm của bản thân cũng như đang được cộng đồng blogger ưa chuộng và sử dụng nhiều phải kể đến 4 cái tên này: HawkHost, GoDaddy, StableHost, DreamHost.

   Đầu tiên chúng ta sẽ dạo qua giá cả của 4 hosting này để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn nhé, mình sẽ hướng dẫn cách thức mua ở bài sau.

 Mình sẽ chỉ nói về StableHost và Godaddy, DreamHost thôi nhé. Tại sao mình không nói về HawkHost. Vì Hawkhost với StableHost giá thành gần như nhau, mà StableHost lại trội hẳn hơn. Oke, chúng ta bắt đầu nào.

1. StableHost

→ Stablehost là một nhà cung cấp hosting rất uy tín tại Việt Nam

→ Stablehost lại mới mở thêm sever ở Singapore, chắc chắn 1 điều rằng ai trong nghề sẽ đều biết rằng máy chủ ở đó sẽ làm việc cực kỳ tốt.

→ Giao diện Stablehost lại rất đẹp và dễ sử dụng.

⇒ Vì tất cả những sự chuyên nghiệp đó nên giá của stablehost khá chát.

Khoảng 70$ cho 1 năm sử dụng hosting cả tên miền ( domain ) với Stablehost. Mình đã từng làm việc với stablehost, vì vậy nên bạn chỉ cần nhập mã giảm giá “trinhkhoi” bạn sẽ được giảm giá lên đến 50% , vậy nên bạn chỉ còn 35$ cho 1 năm sử dụng hosting, còn tên miền thì phải mua ở GoDaddy, tốn thêm 10$ cho tên miền .com.

 Tính ra bạn sẽ mất khoảng 45$ , tầm 1 triệu đồng, khá cao phải không nào.

   Nhưng nếu có điều kiện mình khuyên bạn nên dùng hosting này, còn nếu bạn là học sinh hay sinh viên chưa có điều kiện thì đừng lo lắng nhé, một gói Hosting khá rẻ, giá ” sinh viên ” mà lại cực kỳ tốt, đó là Hosting của GoDaddy, mình đã cộng tác với họ và họ giúp bạn chỉ cần 12$ cho 1 năm sử dụng hosting và tặng miễn phí tên miền .com. Rất nhiều người được mình giới thiệu đang sử dụng hosting này và mình nhận được những phản hồi rất tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé !

2. GoDaddy

→ GoDaddy là hãng phân phối tên miền rất bá đạo , gần đây hộ còn có thêm dịch vụ hosting

→  Theo đánh giá thì hosting này tương đối tốt, và qua thử nghiệm của các master lập trình web nhận xét thì tốc độ tương đối ổn, cũng không giới hạn băng thông giống StableHost luôn.

→ Hỗ trợ của họ tương đối tốt. Vì công ty của họ lớn nhất thế giới nên có hẳn giao diện Việt Nam cho chúng ta sử dụng, thật tuyệt cho những ai không rành tiếng anh hoặc mới làm quen với web phải không nào.

→ Còn điều tuyệt vời nữa này, mình đã làm việc với GoDaddy hơn 1 tuần để có mã giảm giá và khuyến mãi của họ . Chỉ 12$ một năm mà bạn còn có thể sở hữu free tên miền . Wonderfull!!

12$ khoảng 270k cho hẳn 1 năm tính ra sẽ là ( 1 nghìn / ngày ) là bạn đã có ngay một website tốc độ chuyên nghiệp.

 Nếu bạn đang là sinh viên , hay là người chưa kiếm ra tiền , khó khăn về tài chính thì đừng chần chừ nữa mà hãy chọn ngay host này , vì mã khuyến mãi sắp tới mình share cho bạn là có hạn, khi hết hạn rồi thì bạn sẽ phải chi số tiền lớn hơn 12$ đấy nhé . GoDaddy đang phát triển mạnh từng ngày và đang được lòng nhiều người tiêu dùng vì thế đừng chần chừ nữa

3. DreamHost

   Không cần phải bàn cãi gì nhiều nữa vì đây là hosting pro nhất về mọi phương diện , nhưng số lượng blogger khởi nghiệp ở Việt Nam hơi ít vì giá thành không phù hợp với thu nhập của người Việt Nam lắm.

  Khoảng 120$ cho 1 năm sử dụng. Và mình cũng đã cố gắng làm việc với họ và có được mã giảm giá 50$. Nghĩa là bạn sẽ chỉ mất 70$ để có thể sở hữu 1 website toàn tập từ A đến Z. Ngoài ra, bạn còn được tặng 100$ để chạy quảng cáo Google.

   Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay làm cho công ty thì mình khuyên bạn nên dùng host này. Nó còn nằm trong top 3 host thế giới đấy , top 1 và 2 do giao diện và chức năng không phù hợp với Việt Nam nên mình sẽ không đề cập đến.

Mình có 1 lưu ý nhỏ : Tất cả các host mình đề cập trên , trừ GoDaddy ra thì bạn có thể mua được theo từng tháng hoặc mua theo từng năm hoặc chí ít là 6 tháng. Vì sao?

 Mua theo năm, bạn sẽ không phải thanh toán lằng nhằng từng tháng 1, tránh được nhiều rủi ro và sai sót.

    Mua theo năm bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bởi mã giảm giá của mình chỉ áp dụng cho lần thanh toán đầu tiên ứng với mỗi một thẻ ngân hàng của bạn. Mình sẽ nói rõ hơn nhé!

➡ Nếu bạn mua theo năm hosting 6 tháng của StableHost giá là 30$, nhưng khi áp dụng mã giảm giá 40% của mình vào thì bạn chỉ còn là 18$, bạn tiết kiệm được 12$, wao, khá lớn phải không nào!

    Còn nếu bạn mua theo từng tháng, thì bạn sẽ phải trả 5$/ tháng. Tháng đầu áp dụng mã giảm giá của mình thì bạn còn 3$, nhưng tháng sau, bạn đều phải trả 5$ đều đặn. Vậy là tổng chi phí của bạn là 35$. So với mua 1 năm thì bạn đã lỗ mất 17$ rồi đấy.

Cùng tính theo cách đó, nếu bạn mua theo năm thì còn tiết kiệm hơn nhiều

➡ Dream host cũng theo công thức đó. Nếu mua hàng tháng thì bạn phải trả tậm 11$ cho 1 tháng, vị tri 1 năm bạn mất 132$, so với mua 1 năm 70$ thì bạn đã lỗ 62$ rồi đấy.

➡ Hãy nhớ, nên chọn gói càng lâu càng tốt để tiết kiệm nhiều nhất từ mã giảm giá của mình xin được bạn nhé.

   Hiện tại mình đang dùng gói 1 năm của GoDaddy và dùng rất ổn định, vì thế nên các bài sau mình sẽ hướng bạn theo GoDaddy. Hãy hành động ngay bạn nhé, đừng chần chừ nữa , bạn chần chừ 1 phút thì người khác đã đi được 10 phút rồi đấy.

     Mình đã cho đi và giúp bạn hết khả năng và vấn đề còn lại là quyết định thông minh và lựa chọn của bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *