GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

   Chắc hẳn khi vào blog của 1 ai đó, cho dù là họ có trao những giá trị tuyệt vời hay không thì đa số ai cũng thắc mắc lai lịch người đứng sau blog đúng không nào? Và mình xin có đôi lời về bản thân nhé.

Mình tên Khôi và họ tên đầy đủ là Trịnh Ngọc Khôi, và mình đang trong giai đoạn chuẩn bị bước sang độ tuổi 21 khi viết bài này, mình là đứa con của vùng đất Tây Nguyên,sinh ra và lớn lên tại thành phố Pleiku, Gia Lai, hiện tại thì đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bản thân rất đam mê đi đây đó trên con chiến mã của mình, rất thích được ngồi sau tay lái qua những cung đường đèo, thích hát và có một chút khả năng guitar. Đã từng trải qua rất nhiều công việc trước khi đến với con đường MMO này, và hiện tại mình dành toàn thời gian cho MMO, vì công việc này đem đến rất nhiều niềm vui cho bản thân mình, rất khác với những công việc mình từng làm trước đây. Đối với bản thân mình không gì là khó và không thể cả, vấn đề nằm ở chỗ bạn có muốn thay đổi không mà thôi.

   Đã từng là 1 cậu nhóc ham chơi, lười, rất lười, và đặc biệt là văn rất tệ, và mình đã dám thách thức và thay đổi bản thân. Dở văn nhưng lại tập tành viết blog, lười nhưng lại có thể thức trắng đêm chỉ để học cách làm website, cách viết bài của nhiều anh em khác. Hãy mạnh dạn thách thức chính bản thân mình, rồi bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc của bản thân đấy.

Trải nghiệm đầu đời

   Đã từng là 1 nhân viên bán hàng của cửa hàng tiện lợi Shop and Go và gắn bó suốt 1 năm. Ngày đầu đi làm, lúc đó rất ngáo ngơ, ai nói gì cũng tin và ngay trong tuần đầu tiên mình đã bị chính người tin tưởng nhất dụ và mất 500k của cửa hàng, có thể số tiền này lúc này với mình không nhiều nhưng thật sự với 1 đứa nhóc mới 18 tuổi thì thật sự rất lớn. Lúc đó buồn và thất vọng, tự trách bản thân mình sao lại tin người như vậy, cảm giác bị phản bội thật không dễ chịu chút nào. Cũng may là chị chủ ở đó thương nên đã không đuổi việc và bắt mình đền số tiền bị mất đó.

Nếu có cơ duyên nào chị đọc được bài này thì cho em gửi những lời cảm ơn đến chị, chị là người tạo cho em nhiều cơ hội, luôn giúp đỡ em trong lúc khó khăn, và thật sự không 1 người chủ nào lại hy sinh ngày lễ của mình để cho nhân viên nghỉ và bản thân mình thì đứng ra làm thay cả. Em rất biết ơn chị, chúc chị sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

   Còn nhớ nhiều lúc cầm ổ bánh mì không trị giá 2.000VNĐ ăn mà ứa nước mắt, cảm thấy kiếm đồng tiền sao cực khổ quá, vậy mà ba mẹ lại đang nài lưng ra để nuôi sự ngây ngô của tuổi sinh viên mình bây giờ, không lẽ mình chịu an phận vậy sao, không lẽ học xong rồi ra kiếm một công việc nhàn hạ làm và tới tháng chỉ biết lãnh lương và sống qua ngày thôi sao?

   Nhận thấy bản thân trải nghiệm công việc bán hàng này đủ rồi nên mình quyết định nghỉ việc và mình ở không trong 1 khoảng thời gian, lúc này bản thân cũng đã tìm hiểu qua nhiều cách kiếm tiền online nhưng lúc đó mình cũng chả tin vào cách kiếm tiền này nên đã bắt đầu đi rải đơn xin việc ở các công ty.

Cơ hội lại đến

   Và rồi bén duyên làm nhân viên sales bất động sản của 1 sàn giao dịch. Thật sự mà nói thì lúc vào training mình là đứa nhỏ tuổi nhất , vì độ tuổi này không đứa điên nào lao vào bất động sản như mình cả.

   Thời gian làm bất động sản là thời gian mình học hỏi được rất nhiều, từ việc ngồi văn phòng, tư vấn khách hàng, phát tờ rơi, trực dự án đến gặp gỡ khách hàng, tất tần tật mọi thứ, rất mệt nhưng bù lại lượng kiến thức và kinh nghiệm mình trau dồi được rất quý giá

   Và rồi sau 1 tháng hơn làm việc, khi ngày mình được nhận làm nhân viên chính thức thì cũng chính là ngày mình quyết định xin nghỉ vì cảm thấy áp lực về doanh số, sau đó mình đã quyết định về quê một thời gian, khoảng hơn 1 tháng mình lại lao vào vòng xoay như xưa, sáng game, trưa game, chiều game, lúc này rất thất vọng bản thân.

Quyết định làm lại

   Quyết định tiến bước vào đất Sài thành này một lần nữa, đi nộp đơn xin việc hết chỗ này đến chỗ khác, phỏng vấn hết lần này đến lần khác và cuối cùng mình có được cơ hội đi làm trong 1 ngân hàng mới nổi, công việc nhàn hạ, lương ổn định, và lúc đó mình đã từ chối vì cảm thấy đây không phải là những gì mình đang tìm kiếm. ” Thật là điên phải không” , đó cũng chính là những gì mình đã từng chửi bản thân, vì công việc hiện nay kiếm rất khó, mà bản thân lại kén chọn như vậy.

   Cơ hội lại đến, tình cờ 1 lần ngồi lướt facebook mình quen được 1 ông anh trong lĩnh vực MMO , nhìn thấy thành quả của anh ấy và mình bắt đầu tìm tòi và làm quen với affiliate rồi website/blog . Ngay lúc đó mình dường như bị 1 lực hút nào đó kéo vào, khiến mình ngày đêm say mê nghiên cứu nó, có thể lúc đầu chưa có thành quả nhưng mình vẫn cứ làm và làm, và bản thân chợt nhận ra ” ồ, đây chính là những gì mình tìm kiếm lâu nay , thật tuyệt ” , và số tiền đầu tiên mình kiếm được từ MMO là $25, và cứ thế số tiền cứ nhân lên nhân lên hằng ngày, nhưng thật sự có được như ngày hôm nay rất khó khăn, không phải cứ vào là sẽ kiếm được nhiều tiền, quan trọng là phải nghiêm túc với bản thân và điều tất yếu là phải làm, chỉ có làm làm và làm thì bạn mới có thành quả được.

   Mình có từng chào mời một vài người bạn hợp tác nhưng họ đều lắc đầu và cho cái thế giới này là ” đa cấp ” và thật sự mình thấy rất buồn cười. Thôi thì cuộc đời mỗi người là do chính họ quyết định. Ngay giờ phút mình bắt đầu MMO thì bạn bè xung quanh nhìn đi nhìn lại cũng chả có ai, thời sinh viên với mình là con số 0, và mình không có một chút kỉ niệm đẹp gì về nó, nhiều lúc thấy bạn bè họ học và tham gia nhiều hoạt động, có bạn bè xung quanh, thấy tuổi thân nhưng đây là con đường mình đã chọn. Mình đã cam kết rằng ” mình sẽ chịu 100% cho số phận cuộc đời mình

   Điều tuyệt vời nhất ở đây là những giá trị mình đã đang và sắp trao đi là những gì tận tâm bản thân mình muốn giúp đỡ nhiều người có thể tiến bước vào con được MMO này hơn, đó chính là điều hạnh phúc của mình, cho đi và nhận lại, đó chính là quy luật của cuộc sống.

Mình Trịnh Ngọc Khôi, hiện tại mình chưa thành triệu phú, mình đã và đang có một chút thành quả, và mình sẽ đem những gì mình biết lan truyền đến với tất cả mọi người để mọi người có thể có những kiến thức hay nhất, và mình tin bạn cũng sẽ như vậy, hãy cứ cho đi thật nhiều bạn nhé.

Nếu bạn yêu quý mình, ở đây lúc này và đã đọc đến đây thì chúng ta đã có duyên với nhau đấy. Hãy kết bạn với mình, và nếu có thể bạn có thể kể câu chuyện của bạn ở phía dưới , mình sẽ lắng nghe!! Cám ơn bạn đã ghé thăm blog của mình.

 

 

2 thoughts on “GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *