HƯỚNG DẪN MUA HOSTING STABLEHOST

Stablehost là một trong ba hosting mà bản thân mình đánh giá cao . Nếu bạn là người có ngân sách tầm trung và muốn làm nhiều website hơn thì Stablehost là lựa chọn thích hợp với bạn, bạn có thể thanh toán theo tháng nhưng mình khuyên nên thanh toán theo năm, vì giá theo tháng sẽ không tốt bằng thanh toán theo năm.

Và lưu ý đầu tiên mình cần nhắc bạn là Stablehost sẽ không có tặng kèm domain như GoDaddy, bạn phải mua domain riêng, nếu bạn là người ngân sách ít thì ưu đãi của GoDaddy hoàn toàn phù hợp với bạn.

»HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HOSTING GODADDY VỚI ƯU ĐÃI $1/THÁNG VÀ TẶNG KÈM DOMAIN

 

CÔNG CỤ CẦN PHẢI CÓ

Đầu tiên để mua được các dịch vụ nước ngoài thì bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế , đó chính là Visa / Mastercard hoặc có thể sử dụng Paypal, nếu chưa có thì có thể xem hướng dẫn dưới đây:

»HƯỚNG DẪN LÀM THẺ VISA

»HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ PAYPAL

Sau khi đã có công cụ quan trọng này rồi thì bạn cần phải nạp vào một số tiền nhất định để có thể thanh toán và mua được hosting ( Ví dụ như với dịch vụ hosting GoDaddy , bạn mua hosting với giá 280.000 VNĐ được tặng cả domain thì bạn cần phải nạp dư ra, tầm 300.000 VNĐ để quá trình mua được suôn sẻ ).

ĐĂNG KÝ HOSTING STABLEHOST

Như mình đã nói thì nếu mua riêng lẻ từng tháng bạn vẫn có ưu đãi nhưng giá lại không tốt nếu mua theo năm, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn mua gói Pro của Stablehost chỉ với $50/năm , không giới hạn băng thông và dung lượng, không giới hạn website.

ĐĂNG KÝ HOSTING

Sau khi vào nút trên bạn sẽ được chuyển đến giao diện trang chủ trang Stablehost, và bạn chọn Web Hosting như hình dưới.

 

Sau đó sẽ có 3 gói cho bạn lựa chọn và bạn chọn gói Pro, gói Starter thì chỉ dùng được 1 website ( nếu vậy thì mua hosting GoDaddy thì tốt hơn vì chỉ có giá $12/năm còn được tặng tên miền ), gói Plantinum chỉ sử dụng cho website có lượng traffic lớn:

Chọn Sign Up Now

Tiếp theo bạn cần đăng ký domain ( tên miền ) , có thể chuyển domain từ nơi khác về nếu bạn đã có sẵn , ở bước này là bắt buộc nên không bỏ qua được, bạn cứ điền một tên miền nào đó rồi chút nữa chúng ta sẽ hủy sau

Điền Domain và nhấn Continue

 

Nhấn continue

 

Tiếp theo bạn có thể chọn thanh toán từng tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng NHƯNG mình khuyên bạn nên chọn thanh toán 12 tháng thì giá sẽ tốt hơn. Bạn có thể xem hình dưới đây ( giá chưa áp dụng mã khuyến mãi )

Và hãy chọn đúng vị trí đặt hosting tại Singapore như hình dưới đây, xong rồi hãy nhấn Continue.

Lưu ý vị trí đặt hosting

Sau đó bạn sẽ được tặng một gói bảo mật domain. Nếu bạn mua luôn domain ở Stablehost thì lấy, còn không thì chúng ta bỏ qua và nhấn Continue.

Continue nếu bạn không muốn nhận phần quà này

Và bước tiếp theo đây , bạn cần phải xóa domain đã đăng ký lúc đầu đi , còn nếu bạn mua luôn tại Stablehost thì để lại.

 

Sau khi đã xóa bỏ domain thì bạn kéo xuống dưới và nhập mã khuyến mãi mình cung cấp vào, như bạn thấy ở hình trên thì giá chưa áp dụng mã sẽ là $114.39 , bạn hãy nhập mã sau đây vào ERNQ6Y5GV2 vào và xem thành quả

ngay lập tức bạn được giảm 50%

Bây giờ cũng ở ngay trang đấy, bạn kéo xuống và nhập thông tin cá nhân vào:

  • First Name: tên của bạn
  • Last Name: Họ và tên lót của bạn
  • Company Name: nếu có tên công ty thì bạn điền vào, không thì để domain hiện tại của bạn vào
  • Email Address: email mà bạn đang sử dụng
  • Password: mật khẩu phải bao gồm chữ, số và ký tự ([email protected]#$…) để đảm bảo độ bảo mật
  • Zip Code: bạn có thể tìm ở đây
  • Phone Number: bạn thay 0 bằng 84 và thêm dấu . VD : 84.123456789

 

Xong phần thông tin cá nhân thì bạn kéo xuống dưới phần thanh toán. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Visa / Mastercard hãy điền đầy đủ thông tin thẻ vào : 16 số mặt trước thẻ, tháng năm hết hạn, 3 số CVV sau thẻ. Nếu bạn không biết tìm những thông tin này ở đâu thì hãy xem bài viết hướng dẫn của mình tại đây 

Bạn có thể chọn thanh toán bằng Visa/Mastercard hoặc Paypal đều được

 

Xong xuôi hết thì bạn tích vào ô đồng ý với mọi điều khoản và nhấn CHECK OUT 

 

 

Sau khi thanh toán xong thì bạn sẽ nhận được một email thông báo đã mua hàng thành công. Bạn chờ một lúc thì sẽ nhận được email quan trọng với nhiều thông tin như : Link đến khu vực quản trị, thông tin DNS, tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập …

Okay, vậy là xong phần mua hosting. Nếu bạn mua domain tại Stablehost luôn thì giá sẽ tầm $60 , còn không thì bạn có thể mua domain riêng ở ngoài , mình khuyên nên mua domain riêng vì giá sẽ tốt hơn nhiều.

Vậy là xong phần hướng dẫn mua hosting với Stablehost. Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào , Khôi sẽ hồi âm bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Leave a Reply