Hướng dẫn cài đặt giao diện giống demo

Cài đặt giao diện giống demo ? Đây là câu hỏi mà Khôi chắc chắn rằng đại đa số các bạn mới làm blog sẽ thắc mắc. Vì lúc bạn lựa chọn giao diện cho blog qua việc xem demo là 1 đằng mà lúc kích hoạt là 1 nẻo.

Việc cài đặt giao diện giống demo sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế blog hơn. Khi mà chúng ta chỉ việc thay những gì mặc định có sẵn thành nội dung của mình.

Việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá thời gian, khi mà content mới là việc quan trọng và đáng đầu tư nhất.

Ở bài viết này Khôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt file demo trên Mythemeshop. Khôi dùng đa số theme ở đây, và đương nhiên tùy nhà cung cấp mà sẽ có cách cài khác nhau.

→ Hướng dẫn cài đặt theme wordpress

Bây giờ làm theo Khôi nhé.

Tại mục “Appearance” bạn vào “Theme Options“, tiếp theo chọn “Import / Export” như hình dưới đây.

cài đặt giao diện giống demo

 

 

Kế tiếp. Tùy vào mỗi giao diện sẽ có những dạng giao diện khác nhau. Bạn lựa chọn xem mình thấy mẫu nào trong giao diện rồi mình sẽ tiến hành Import vào website.

  • Import Theme Option: Cái này sẽ cài đặt giao diện cơ bản như demo cho mình.
  • Import Theme Options & Widgets: Cài đặt giao diện cơ bản như và các widget như demo.
  • Import Theme option, Widgets & Content: Mục này sẽ cài đặt tất cả giống hệt bản demo cho bạn, kể cả bài post, page, menu đến media…

Theo mình nếu bạn lười dọn các bài post mẫu, media kèm theo để tốn tài nguyên thì chọn cái thứ 2 là ok rồi. Còn muốn giống như demo thì chọn cái thứ 3 rồi sau đó chúng ta sẽ dọn dẹp sau.

cài đặt giao diện giống demo

 

Sau đó đợi cho nó tự động cài đặt là xong. Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp import bị lỗi và khâu cài đặt giao diện sẽ bị giới hạn. Mình đã có hướng dẫn cách fix lỗi này.

→ Cách fix lỗi giao diện khi upload lên hosting

Okay, vậy là xong. Đó là cách của mình, còn bạn ? Bạn thường dùng cách nào để thiết kế giao diện cho Blog. Hãy cùng thảo luận dưới bài viết này nhé.

Trịnh Khôi
Theo dõi
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x