Kinh doanh online không cần vốn với 4 cách này

Kinh doanh online, đặc biệt là kinh doanh online không cần vốn hay kinh doanh online ít vốn luôn là chủ đề quan tâm của những bạn mới chập chững tập tành khởi nghiệp.

Cũng không thể nào phủ nhận được sự bùng nổ của “kinh doanh online” trong nhiều năm trở lại đây, và mình tin chắc trong tương lai độ hot của từ khóa này vẫn khó mà hạ nhiệt được.

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ như vậy mà đã có rất nhiều cá nhân đạt kết quả cao, kéo theo đó là nhu cầu cực cao của người người nhà nhà đều muốn lấn mình sang công việc nghe tên thôi đã thấy “xịn sò” này.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ cùng bạn đi qua một vài hình thức kinh doanh online mà bạn có thể tham gia ngay và luôn mà không cần có sự chuẩn bị quá nhiều về chi phí lúc ban đầu.

Cách kinh doanh online không cần vốn

Affiliate Marketing

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là hình thức kinh doanh không cần vốn mà mình muốn bạn tiếp cận đầu tiên.

Đến với hình thức này bạn không cần phải lo lắng về hàng hóa cũng như kho bãi, vận chuyển, nhân sự, chăm sóc khách hàng …

Tất cả đã có nhà cung cấp làm thay bạn, việc của bạn là làm thế nào để tiếp cận được khách hàng và bán được hàng thông qua đường link affiliate với các hình thức marketing khác nhau, khi khách hàng mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đến với Affiliate thì bạn sẽ có 2 dạng sản phẩm như sau:

 • Sản phẩm vật lý: Đây là những sản phẩm mà bạn có thể sở hữu và cầm nắm được như tivi, điện thoại, laptop … bạn không cần vốn để nhập hàng, bạn chỉ quảng bá sản phẩm được đóng gói trong đường link, khách hàng mua thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từng ứng.

kinh-doanh-online-khong-can-von-affiliate-marketing

 • Sản phẩm số: Đây là dạng sản phẩm mình cực kỳ thích và mình đã đồng hành với nó trong suốt 2 năm qua, nói một cách dễ hiểu thì đây là sản phẩm vô hình mà bạn không thể có bất kỳ tác động nào được vào nó như cầm, sờ …
san-pham-so-kinh-doanh-online-khong-can-von

Các khóa học online tại KTcity là sản phẩm số

Có rất nhiều cá nhân kinh doanh thành công mà xuất phát điểm của họ cũng từ affiliate marketing mà ra. Nếu bạn làm tốt và vững nền tảng rồi thì sẽ không khó để bạn chuyển mình và có được thành quả.

Mình cũng từng có chia sẻ một vài case study về affiliate marketing mà bạn có thể tham khảo:

Cộng tác viên

Như mình đã đề cập thì hiện nay trong mọi niche kinh doanh online đều có chương trình “cộng tác viên” cùng với những chính sách khác nhau mà nếu bạn không có vốn để bắt đầu thì đây cũng là một lựa chọn không tồi.

kinh doanh online không cần vốn với cộng tác viên

Có rất nhiều kết quả khi search Google về “cộng tác viên”

Cộng tác viên bạn sẽ được ăn trên % giá trị sản phẩm mà nhà cung cấp là người đưa ra quy định và chính sách.

Đến với cộng tác viên thì bạn không cần phải quan tâm đến hàng hóa/sản phẩm, kho bãi, nhân sự…

Cũng như affiliate marketing, việc của bạn chỉ là dùng mọi kỹ năng về digital marketing để tiếp cận sản phẩm và bán được hàng thôi.

Việc tìm những nhà cung cấp có tuyển cộng tác viên hiện nay không có gì khó cả, trên Facebook hiện nay cũng có rất nhiều group riêng để kết nối giữa những nhà cung cấp & cộng tác viên.

group ctv kinh doanh online không cần vốn

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, làm gì cũng đều có mặt xấu riêng của nó, và việc tìm & làm cộng tác viên cũng vậy. Bạn nên cẩn thận trong khâu lựa chọn, vì mình gặp rất nhiều trường hợp bỏ thời gian, công sức ra làm nhưng cuối cùng không thanh toán. Cách tốt nhất vẫn nên là lựa những nơi uy tín, hay dựa vào các mối quan hệ sẵn có.

Dropshipping với Shopee (xu hướng năm 2020)

Đây sẽ là cái tên thứ ba trong 4 cách kinh doanh online không cần vốn mà mình muốn đề cập đến.

Đây sẽ là hinh thức mà mình thấy tiềm năng nhất vì đã có một vài cá nhân khá thành công trong lĩnh vực này.

Điều đặc biệt quan trọng nữa là hình thức này mới, chưa có “tuổi đời” lâu như những cái tên trên nên vẫn còn nhiều “đất trống màu mỡ” để bạn có thể khai thác.

Dropshipping là gì

Cũng giống như các hình thức về affiliate marketing, bán hàng order hay các chương trình cộng tác viên mà mình đã đề cập đến.

Với hình thức dropshipping bạn không cần phải là đơn vị sản xuất/lưu trữ hàng hóa, không cần lo về kho bãi hay vận chuyển.

Đến với dropship thì bạn chỉ cần tìm được nhà cung cấp sản phẩm, marketing & bán sản phẩm, những khâu còn lại sẽ có nhà cung cấp lo cho bạn.

kinh doanh online không cần vốn với dropshipping

Mô hình Dropshipping

Chú ý trước khi xem mục này:

 1. Mục này mình tham khảo từ blog của anh Lai Viết Nam, 1 người kinh nghiệm thực chiến với dropshipping. Đạt doanh thu 100 triệu chỉ với 152 đơn hàng.
 2. Mình không có nhiều kinh nghiệm về dropshipping. Nếu bạn mong muốn học từ A-Z thì có thể xem qua khóa học online Shopee Dropshipping của anh Lai Viết Nam.

Đăng ký học DROPSHIP

kinh doanh online không cần vốn với Lai Viết Nam

Tại sao lại chọn Shopee

Đến thời điểm hiện tại là Quý 3 năm 2019 thì Shopee vẫn “chiếm ngôi vương” so với các đối thủ trên sàn TMDT còn lại khác, có hơn 34 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

kinh doanh online không cần vốn với dropshipping shopee

Traffic Quý 3 – 2019 các sàn TMDT – Nguồn: Iprice

Ngoài lý do Shopee là sàn TMDT được yêu thích & tìm kiếm nhiều nhất thì còn có những lý do khác mà bạn nên lựa chọn sau:

 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng 250k (shop thường) và 150k (shop yêu thích).
 • Ai cũng có thể tạo được shop trên Shopee mà không cần phải qua khâu kiểm tra chất lượng.
 • Mức phí thanh toán Shopee thu khá dễ chịu.

kinh doanh online không cần vốn với dropship

Dropshipping với shopee có khó không? phù hợp với đối tượng nào?

Khó ở cách bạn “hành động” như thế nào để đạt được kết quả với dropship thôi, vì bây giờ làm gì cũng cần sự “kiên trì”, bạn nên ghi nhớ điều này để có thể thúc đẩy bản thân đi tiếp mỗi khi có dấu hiệu “chùn bước”.

Bất kỳ 1 PRO nào cũng từng có quá khứ là 1 NEWBIE không hơn không kém

Ngoài ra, dropship không giới hạn bất kỳ 1 đối tượng nào từ sinh viên, dân văn phòng, mẹ bỉm sữa, kém công nghệ,… chung quy lại là những người ít vốn đều có thể bắt đầu.

Quy trình tóm tắt Dropshipping với Shopee

Đây là quy trình mà mình tham khảo từ anh Lai Viết Nam và chia sẻ lại đến với bạn như sau:

 • Tìm ngách.
 • Tìm nhà cung cấp.
 • Nhân bản shop của nhà cung cấp thành nhiều shop của mình.
 • Khách hàng đặt mua trên shop của mình.
 • Mình chuyển tiền đơn hàng và chi tiết đơn hàng cho nhà cung cấp.
 • Nhà cung cấp giao đơn hàng đó đến tay khách hàng.
 • Tiền về ví Shopee.
Lưu ý:

Dĩ nhiên đây chỉ là bản tóm tắt, chi tiết từng khâu kể ra là sẽ rất dài, và đương nhiên 1 post không thể kể hết. Ngoài ra, mình tôn trọng quyền tác giả nên nếu bạn muốn lộ trình từ A-Z để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì xem qua khóa học Shopee Dropshipping của anh Lai Viết Nam.

Đăng ký học DROPSHIP

Bán hàng order – ý tưởng kinh doanh online ít vốn

Đây là hình thức không thuộc dạng “kinh doanh online không cần vốn”, vì nếu bạn muốn làm thì cần có một chút ít vốn lúc đầu.

Nhu cầu ăn mặc và đặt hàng từ nước ngoài của người Việt mình hiện nay là vô cùng cao, vì vậy mà mình liệt kê cả hình thức này để giúp bạn có thêm cho mình sự lựa chọn.

Khi bạn kinh doanh theo dạng ít vốn ở niche này thì bạn sẽ là nhân vật trung gian, đứng giữa những nguồn hàng sản phẩm & khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu đặt mua thì bạn sẽ là người đứng ra nhận “cọc” trước từ khách hàng rồi tiến hàng đặt và gom hàng về, hàng về rồi thì đi giao, số dư chênh lệch là số tiền bạn sẽ nhận được. Đó là cách làm mà mình thấy nhiều bạn hiện nay đang làm.

case study kinh doanh online không cần vốn

Ví dụ điển hình “Cường mua hộ Aliexpress”

Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải có vốn thì mới đứng ra order trước cho khách hàng được, ngoài ra còn sẽ có thêm những rủi ro như sau:

 • Khách “khó ở” đổi ý hủy hàng, không nhận, hay mọi người hay nói là bom hàng đó.
 • Khách “khó chiều” không nhận hàng vì sản phẩm không giống như hình lúc họ xem trên website.

Sẽ còn nhiều biến tướng khác từ khách hàng mà mình thấy bạn sẽ gặp nhiều chứ không riêng gì ở việc “bán hàng order” này. Chính vì vậy, mà ngay từ khâu order bạn nên lựa chọn những nơi uy tín & chất lượng nhất như:

 • Amazon
 • Ebay
 • Alibaba
 • Taobao

Nếu bạn không/ít vốn mà vẫn muốn theo niche này thì có thể tiếp cận các ông lớn trong “lĩnh vực order” này và xin làm cộng tác viên, lúc này bạn sẽ nhận được lợi nhuận trên lợi nhuận họ nhận được trên sản phẩm. Tuy không nhiều, nhưng mình nghĩ đây sẽ là bước khởi đầu rất tốt khi bạn không có vốn khởi đầu.

kinh doanh online không cần vốn với bán hàng order

Các Fanpage chuyên order hàng nước ngoài

Tạm Kết

Trên đây là 4 hình thức “kinh doanh online không cần vốn” và “kinh doanh online ít vốn” mà bạn có thể bắt đầu, cho dù bạn có là xuất phát từ con số 0 đi chăng nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn không có vốn nhiều thì cũng nên đầu tư 1 chút vốn để nhanh có kết quả cũng như xây dựng được con đường dài cho công việc, không nhiều đâu, vài trăm nghìn để bạn bắt đầu cũng là quá tốt rồi.

Hãy nên nhớ, kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng, nó chỉ “dễ thở hơn” khi bạn có kinh nghiệm với lĩnh vực đó mà thôi, đừng mang tư duy “dễ kiếm ăn” tại thời điểm khởi đầu, vì mọi thứ sẽ “sụp đổ” khi kết quả không như ý bạn mong muốn đấy.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể đặt dưới phần comment cho mình, mình luôn có mặt để hỗ trợ bạn.

Trịnh Khôi
Theo dõi
0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x