BÀI 1: TẦM QUAN TRỌNG CỦA WEBSITE TRONG MỌI LĨNH VỰC

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

     Hello xin chào các bạn, mình xin tự giới thiệu mình tên Khôi và họ tên đầy đủ là Trịnh Ngọc Khôi, mình là 1 chàng trai với đầy lòng nhiệt huyết và đam mê với công nghệ và đặc biệt là thế giới Internet, nếu còn thắc mắc và tò mò về mình thì có thể tìm hiểu thêm về mình ở đây nhé.

     Như tiêu đề bạn có thể thấy được tầm quan trọng của website là như thế nào, và bất kể là cá nhân hay doanh nghiệp, làm gì thì cũng cần phải có 1 website cho riêng mình. Dù là công ty lớn hay nhỏ đòi hỏi từ sếp đến nhân viên đều phải tìm hiểu về website. Vì sao ư? Bởi trong thời buổi hiện đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển kéo theo nhu cầu mua sắm, tiếp cận thông tin qua mạng internet ngày một nhiều hơn. Nếu muốn khách hàng tiếp cận nhanh với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp thì không có giải pháp nào đơn giản bằng việc thiết kế website chuyên nghiệp.

     Và đây sẽ là bài đầu tiên trong chuỗi series hướng dẫn thiết kế và làm website từ A – Z của mình mang tên ” 24h chinh phục Website “

Liệu 1 người không có kiến thức về công nghệ thì 24h làm thế nào có thể chinh phục và làm được Website chỉ trong vòng 24h ?

     Có thể khi bạn nghe đến 24h, bạn sẽ không tin , chỉ với lượng thời gian như thế thì làm thế nào mà làm được . Đúng là như vậy, và Đúng ở đây nghĩa là gì ? là bạn hoàn toàn có thể làm được trong thời gian 24h Và mình xin cam kết với bạn rằng bạn có thể tự tay thiết kế , tinh chỉnh website đẹp và chuyên nghiệp qua phương pháp trong chuỗi series của mình.

     Nào bây giờ thì mình sẽ tạo thêm động lực cho bạn. Mình chính thức đưa ra lời thách thức đến bạn có thể dành trọn 1 đến 2 ngày trong 24h để học ngày học đêm 1 cách điên đảo, bất chấp mọi thứ xung quanh cản trở, để có thể hoàn thành được chuỗi series này của mình. Nhưng hãy nhớ học nhưng vẫn có cái mà bỏ bụng nhé, không thôi xỉu đấy hì. Chỉ có như vậy bản thân bạn mới có thể đi xa được, bản thân mình ngày trước cũng vậy, ngày đêm học , nghiên cứu và làm, không còn biết mọi thứ xung quanh, nhưng khi đạt được rồi thì sẽ bị ghiền đấy. Và mình đã làm được, mình thách bạn sẽ làm được như mình đấy : Thành thạo website trong thời gian ngắn nhất. Mình làm được thì bạn có thể làm được, thậm chí là còn sẽ tốt hơn cả mình.

      Mình cam kết rằng, sau khi học xong chuỗi serie bài viết này, bạn sẽ tự tin thiết kế cho mình website ưng ý, tùy mục đích sử dụng.

    Hiện nay nắm bắt được xu thế nên đã có rất nhiều hãng thiết kế website ra đời và chào hàng rất nhiều người, trong đó có cả mình nhưng bản thân mình đã từ chối và muốn tự tay mình làm và thiết kế cơ, xấu thì đập làm lại, nội dung dở thì viết lại, bố cục chưa hợp lí thì sắp xếp lại,… Vì mình muốn chính mình sẽ là người xây dựng nên 1 trang website cho chính mình, bỏ công sức ra làm và ngồi nhìn thành quả nó mang lại thì cảm giác không còn gì bằng. Với sự phát triển của công nghê hiện nay, thì việc tạo ra một website đẹp và chuyên nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng và nhanh đến thế. Trong bài này mình sẽ nói lên 1 vấn đề quan trọng , đó là tại sao muốn thành công thì mỗi chúng ta đều phải có ít nhất 1 website/blog

Học làm website với Khôi

Các loại website bạn cần phải biết

      Trước tiên chúng ta cần biết sơ qua về website đã nhé. Trong phạm vi bài này, mình sẽ nói với bạn 3 loại website quan trọng và phổ biến sau:

 • Loại thứ nhất là loại website thương mại, có nghĩa là một website dùng để bán hàng như  Lazada.vn, tiki.vn, adayroi.vn, clickbank.com.
 • Loại thứ hai đó là website xã hội (mình gọi thế, hì)  như tin tức, báo chí và phim truyện, web game. các website loại 2 điển hình như Dantri.com,vnxpress.comphimmoi.com,hdonline.comtrochoiviet.comgamevui.com.
 • Loại website thứ 3 đó là website nhật kí  hay còn gọi là 1 weblog hay blog, và người sở hữu nó được gọi là blogger, đây là loại website dùng để bạn chia sẻ những điều gì liên quan đến cuộc sống quanh mình, hay một vấn đề chuyên môn mình yêu thích như đọc sách, đánh đàn, chia sẻ nấu ăn, dạy kiếm tiền youtube.. một số blog nổi tiếng như: ninhdon.com (một blog dạy kiếm tiền với youtube hằng đầu việt nam), docsachthayban.com (1 website có những kiến thức sách khá hay), hanquangdu.com ( một blog của thầy mình – thầy Hán Quang Dự), long.vn ( cũng là blog của thầy mình), tranthanhquy.com (1blog dạy kiếm tiền với clickbank), sonpiaz.com ( một blog dạy kiếm tiền trên điện thoại khá chuyên nghiệp).. và còn rất rất nhiều blog. Mình lưu ý: blog chính là một thể loại mang lại nguồn thu nhập lớn nhất và tạo nên thương hiệu lâu dài hơn cả.

     Và trong series bài hướng dẫn này mình sẽ dạy bạn học làm website toàn tập từ A – Z để bạn có thể làm được website như những website của cả 3 loại kể trên mà bạn không cần biết codekhông cần có kĩ năng về IT ( đây là điều bí mật mà 90% các chủ website kiếm ra nhiều tiền nhất ở Việt Nam không nói cho bạn bởi vì nếu làm theo cách này, thứ nhất là nó sẽ vô cùng đơn giản, và thứ 2 là nó siêu đẹp, thứ 3 là nó siêu nhanh và tiết kiệm thời gian) Còn nó là cách gì thì mình sẽ nói rõ với bạn ở phần sau.

Tại sao muốn thành công lại cần phải học làm website cho riêng mình ?

 1. Nếu bạn đang là 1 nhà kinh doanh, thì thật là thiếu sót nếu bạn không có website cho doanh nghiệp của mình, đó sẽ chính là mấu chốt để bạn có thể vượt mặt các đối thủ cạnh tranh đấy
 2. Nếu bạn đang là 1 người quan tâm hoặc có kiến thức về 1 lĩnh vực nào đó mình am hiểu và muốn chia sẻ đến với tất cả mọi người thì đừng chần chừ mà hãy chia sẻ ngay lên trang blog riêng của bạn, và 1 thời gian sau, điều kì diệu sẽ đến với bạn 1 cách mà bạn không thể ngờ tới , và đó là gì , mình sẽ bổ sung vào các phần sau nhé.
 3. Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên, thật là tuyệt vời , hãy lập ngay và luôn cho bản thân 1 blog hay 1 website về 1 chủ đề nào đó.
 • Sau này đi xin việc, với những thông tin cần thiết trong CV  thì bạn có thể cho họ xem những giá trị tuyệt vời bạn chia sẻ trên trang blog mang tên bạn “trinhkhoi.com” như những gì mà mình đang chia sẻ đến bạn đây thì có phải bạn đã được 1 điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng phải không nào
 • Bạn sẽ thật khác biệt so với số đông những bạn cùng trang lứa còn lại khi có 1 blog/website mang tên mình, đẳng cấp phải không nào.
 • Chưa kể sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn, thương hiệu cá nhân sẽ được lan tỏa đến với nhiều người hơn qua anh Google.
 • Và bạn sẽ cảm thấy thế nào khi vài chục năm nữa, con cháu bạn sẽ tìm thấy tên bạn trên Google

     Tổng kết lại thế này, ngoài kia hằng năm có biết bao nhiêu cử nhân tốt nghiệp đại học thất nghiệp, bạn có thật lòng muốn gia nhập vào không ?? Câu trả lời đương nhiên sẽ là Không rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không hành động đi nào, hãy tạo sự khác biệt so với những cá thể còn lại, cuộc đời này là do chính bản thân bạn quyết định.

     Có 1 câu nói của Bill Gates mà mình rất tâm đắc và chính nó đã làm thay đổi tư duy của chính bản thân mình : ” Trong vòng 5 đến 10 năm nữa , nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất là đừng bao giờ kinh doanh nữa “. Và còn thêm lời tiên tri  năm 2014 của 5 tỷ phú giàu nhất thế giới nữa, họ nói 5 năm nữa hàng loạt công nhân mất việc và robot sẽ thay thế hoàn toàn con người, chỉ có nhưng internet business là giàu lên một cách nhanh chóng.

     Và bây giờ là năm 2017, Ở thế giới cuộc cách mạng 4.0 đã bắt đầu bùng nổ, hàng loạt công nhân, kĩ sư mất việc và thay thế hoàn toàn bằng rôbot .Và những câu tiên tri đó càng ngày càng đúng và Việt Nam ta bắt đầu có minh chứng mà chưa cần phải 2 đến 4 năm nũa đâu. Năm 2017 90% công nhân ở một nhà máy Bình Dương đã phải nghỉ việc vì robot! Các chuyên gia cũng dự đoán có lẽ viễn cảnh tương tự đối với những người Việt làm kế toán, làm dịch thuật, hay thậm chí là làm bác sĩ sẽ đến chỉ trong nay mai mà thôi (Trên thế giới, người ta dự đoán đến năm 2053, nghề bác sĩ phẫu thuật – một nghề danh giá trong xã hội – sẽ chính thức vào tay những công nghệ tối tân như công nghệ sinh học, AI hay robot).

     Nếu bạn đã muốn khởi nghiệp hay bạn đang là một người muốn phát triển bản thân mà đến 2018 chưa có cho mình 1 website hay kĩ năng làm website thì bạn sẽ rất vất vả với cuộc sống online sau này, vì khi làm website bạn sẽ phát triển rất nhiều kĩ năng về làm việc online.

     Rồi sẽ đến một ngày nhiều người sẽ bắt đầu đổ xô đi làm website/blog , lúc đó nếu bạn chưa hành động thì mình cá chắc bạn sẽ nằm trong đó , và khi đó môi trường cạnh tranh sẽ rất cao và lúc đó mới bắt đầu thì mình e rằng đã quá trễ. Vậy đằng nào cũng làm , tại sao không làm sớm hơn. 

Hành động đi nào

Nào!! bây giờ bạn đã sẵn sàng cùng mình bước vào hành trình chinh phục 1 website cho bản thân và trở thành 1 doanh nhân Internet chứ ?

Chờ chút, còn điều này nữa , chúng ta khó mà có thể đi cùng nhau lâu dài nếu chúng ta không biết về nhau. Chính vì thế bạn hãy comment bên dưới bài viết này bất cứ những gì mà bạn đang suy nghĩ và cảm thấy bây giờ, hoặc là 1 lời chào thân thiết nào đó, mình sẽ hồi âm lại, và chúng ta sẵn sàng có thể trở thành những người bạn thân thiết với nhau , hơn thế nữa là hãy kết bạn trên Facebook với mình !! Thật là niềm hạnh phúc và vinh hạnh khi được biết bạn. Hẹn gặp bạn ở bài tiếp theo!!

2 thoughts on “BÀI 1: TẦM QUAN TRỌNG CỦA WEBSITE TRONG MỌI LĨNH VỰC

 • 26/01/2018 at 9:29 Sáng
  Permalink

  Từ lúc biết em đến giờ anh đọc hết những gì em viết và chia sẻ trên website của em. Cám ơn em, một con người tốt bụng, luôn cởi mở và giúp đỡ người khác. Hẹn gặp lại em. Cám ơn em nhiều.

  Reply
 • 24/02/2018 at 10:14 Sáng
  Permalink

  Hello Khôi Trịnh

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *