Website miễn phí có thật sự tốt không ?

Nghe đến hai từ Miễn phí chắc hẳn ai cũng đều bị nó hấp dẫn, ngay cả việc sở hữu website miễn phí cũng sẽ lôi cuốn được rất nhiều người, vì tâm lý chung đều không muốn bỏ tiền ra để làm. Bài viết ngày hôm nay Khôi sẽ cho các bạn những lý do mà các bạn cần phải dừng việc mong muốn sở hữu website miễn phí ngay.

Website miễn phí. Nên hay Không nên?

Đa số những người mới bắt đầu đều muốn sở hữu trang web riêng nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Chính vì suy nghĩ đó nên ngay lập tức họ dùng Google , lúc đó sẽ ra hàng nghìn kết quả khác nhau của các công ty cung cấp hosting miễn phí.

Những tư duy mong muốn sở hữu hosting và xây dựng trang web mà không muốn tốn bất kỳ một chi phí đầu tư nào đã ăn sâu vào một số người.

Và kết quả là sau khi trải nghiệm dịch vụ mà mọi người hay gọi là ” website miễn phí ” đều rất chi là tệ và nhiều cái sẽ không đúng với cái tên miễn phí mà nó đã từng có.

Ngay lúc này đây bạn hay bạn bè của bạn đang có ý định này thì hãy cùng mình đi đến những lý do mà sẽ giúp bạn dừng ngay suy nghĩ việc sử dụng dịch vụ miễn phí.

Địa chỉ trang Web thiếu chuyên nghiệp.

Như mình đã đề cập đến việc sở hữu cho mình một Website sẽ đánh giá bộ mặt chuyên nghiệp và uy tín của bản thân hoặc doanh nghiệp, nhưng nếu bạn dùng dịch vụ FREE thì những gì không chuyên nghiệp đó sẽ càng tệ hơn mà thôi.

Khi bạn dùng dịch vụ miễn phí thì bạn sẽ có địa chỉ như thế này : trinhkhoi.wordpress.com thay vì trinhkhoi.com. Theo bạn thì tên nào dễ nhớ và nhìn chuyên nghiệp hơn ?? Chính những gì bạn thấy ngay lúc này là câu trả lời cho khách hàng của bạn khi họ vào một trang web miễn phí mà bạn đang sở hữu đấy.

Cho dù là miễn phí nhưng bạn hãy biết cách lựa chọn và tận dụng nó, chẳng hạn có nhiều dịch vụ hiện nay bạn chỉ cần trả chi phí cho hosting là bạn sẽ được họ tặng cả tên miền.

Tốc độ Website sẽ cực kỳ tệ

Đa số các dịch vụ cung cấp hosting làm website miễn phí đều dùng chung máy chủ , chính điều này sẽ làm tốc độ trải nghiệm website của bạn cực kỳ là chậm , bạn sẽ gián tiếp đuổi khách hàng của mình đi mà thôi. Tốc độ trang web cũng sẽ ảnh hưởng đến việc SEO sau này của bạn nếu bạn cứ muốn trải nghiệm website miễn phí.

Các quảng cáo sẽ xuất hiện rất khó chịu

Sẽ không có gì là miễn phí nếu bạn không tạo được lợi nhuận cho họ. Họ cho bạn đăng ký sở hữu hosting miễn phí và xây dựng website , họ được trả tiền quảng cáo nên những quảng cáo xuất hiện liên tục trên chính website của bạn sẽ rất xấu xí và gây khó chịu cho người đọc , nhưng bạn sẽ không thể làm gì được.

Băng thông bị giới hạn

Băng thông là thứ cực kỳ quan trọng và không thể nào thiếu với dân làm Website, thông thường bạn sử dụng các dịch vụ miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn băng thông rất nhiều.

Trang Web của bạn có thể biến mất bất cứ lúc nào

Họ có thể đóng cửa trang Web của bạn bất cứ lúc nào mà không cần cho bạn bất kỳ một lý do nào cả. Và tất cả những dữ liệu bạn xây dựng sẽ mất hết mà không được sao lưu.

Rò rỉ thông tin rất cao

Trong kinh doanh để tồn tại thì họ có thể làm bất cứ việc gì để có thể tạo ra lợi nhuận , chưa kể là bạn đang sử dụng dịch vụ FREE của họ . Bạn không phải trả tiền cho sản phẩm của họ thì bạn sẽ là sản phẩm của họ. Họ có rất nhiều cách để họ có thể kiếm tiền từ bạn như : bán địa chỉ trang web của bạn, email, thông tin cá nhân …

Hỗ trợ kỹ thuật

Các dịch vụ cung cấp hosting miễn phí thường rất yếu hoặc không có về khâu hỗ trợ và chăm sóc khách hàng . Vì vậy khi website của bạn gặp sự cố và mong muốn sự hỗ trợ tư vấn và kỹ thuật từ họ thì có lẽ sẽ khá là lâu đấy. Và một phút trang web đóng cửa thôi cũng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn mất đi một lượng khách hàng rồi.

Không thể chạy quảng cáo

Mặc dù họ có thể chạy quảng cáo và kiếm tiền trên trang Web của bạn nhưng bạn sẽ không thể chạy quảng cáo trên trang web của chính mình vì họ không cho phép điều đó. Bạn đã dùng FREE rồi mà còn chạy quảng cáo nữa thì họ sẽ phải lỗ sấp mặt thôi.

Không có các thống kê, phân tích traffic

Với những dịch vụ cung cấp hosting tốt, bạn có thể cài đặt được Google Analytics hoặc bất kỳ một công cụ thống kê nào khác . Nhưng với các dịch vụ FREE thì họ không cho phép bạn thêm hoặc cài đặt bất kỳ một công cụ phân tích nào.

Mất thời gian

Nếu bạn đã nghiêm túc với chính việc kinh doanh của mình hay với những gì mình đang làm , và nghiêm túc với những gì sẽ xây dựng trên chính Website của bạn thì hãy nói KHÔNG với Website miễn phí. Vì tất cả mọi dữ liệu, bài viết trên website của bạn sẽ mất vào một ngày đẹp trời nào đó, thông tin sẽ bị mất hết, tất cả công sức sẽ đổ sông đổ biển. Vậy tại sao từ đầu không đầu tư ngay mà phải đợi mất rồi mới làm ?

Luôn có những sự thay thế hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm mà tốt hơn rất nhiều với các dịch vụ miễn phí.

Bạn có thể bắt đầu với GoDaddy, với mã giảm giá mình cung cấp bạn chỉ cần $12 cho hosting và họ sẽ cung cấp tên miền miễn phí riêng cho bạn. $12 cho 1 năm >> $1 / tháng , vậy thì có tốt hơn là dùng dịch vụ miễn phí không nào ?

Lời kết

Đó là những lý do KHỦNG KHIẾP mà mình đưa ra với mong muốn bạn hãy bỏ suy nghĩ dùng thử các dịch vụ miễn phí ấy đi, tất cả chỉ tốn thời gian và công sức của bạn mà thôi.

Nếu bạn còn lý do nào để giúp mọi người nói KHÔNG với các dịch vụ miễn phí thì hãy giúp Khôi comment phía dưới và chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết nhé.

Đừng quên share bài viết để giúp mọi người tránh được những tình huống không đáng có !!

Theo dõi

Trịnh Khôi

Mình bén duyên với MMO nói chung và Affiliate marketing nói riêng từ năm 2017. Thích nghiên cứu & mày mò về Digital Marketing, Community Manager. Có tí chút kinh nghiệm về content marketing, free traffic & paid traffic.
Trịnh Khôi
Theo dõi
avatar
Kinh doanh online không cần vốn từ con số 0>>Nhận coupon 29%
+ +